Những Năm Tháng Mãi Mãi Không Quên ...!!


Join the forum, it's quick and easy

Những Năm Tháng Mãi Mãi Không Quên ...!!
Những Năm Tháng Mãi Mãi Không Quên ...!!
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Những Năm Tháng Mãi Mãi Không Quên ...!!

Thiên Đường Chia Sẻ Kỷ Niệm, Tình Yêu, Niềm Vui Nỗi Buồn Của Tất Cả Mọi Người Nhất Là Các Bạn Lớp 12C !


You are not connected. Please login or register

TRIẾT LÍ CUỘC SỐNG!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
£öVÆ¥öÜ_FöR£vÆR
£öVÆ¥öÜ_FöR£vÆR
Mr.Luv đã viết:cái j` thì cũng phải thanks chứ đúng hẻm keke What a Face What a Face
Ngoan quá ta cả nhà cho 1 chàng pháo tay cho pé Lu Vờ nào 1 Suspect Rolling Eyes cyclops

https://love12c.forum-viet.com

2TRIẾT LÍ CUỘC SỐNG! Empty Mr.Luv 3/30/2009, 19:02

Mr.Luv

Mr.Luv
]-[onoRÄr¥_Member
]-[onoRÄr¥_Member
cái j` thì cũng phải thanks chứ đúng hẻm keke What a Face What a Face

http://WWW.mp3.zing.vn

loveforever

loveforever
VIPLOVE
VIPLOVE
ko phải thank đâu ! ai có bài hay thì post giúp cùng cho vui nha . Surprised

4TRIẾT LÍ CUỘC SỐNG! Empty Gửi Tới ADM 3/23/2009, 20:09

Mr.Luv

Mr.Luv
]-[onoRÄr¥_Member
]-[onoRÄr¥_Member
Rất hay và có ý nghĩa thanks đã đăng bài này

http://WWW.mp3.zing.vn

5TRIẾT LÍ CUỘC SỐNG! Empty bài học từ cha tôi 3/22/2009, 15:13

__mad_baby___


VIP_PRO
VIP_PRO
Một cậu bé nọ có tính hay nổi nóng. Một hôm cha của cậu bé đưa cho cậu một túi đinh và nói với cậu:

- Mỗi khi con muốn nổi nóng với ai đó thì hãy chạy ra sau nhà và đóng một cây đinh lên chiếc hàng rào gỗ.

Ngày đầu tiên cậu bé đã đóng hơn một chục cây đinh lên hàng rào gỗ. Và cứ thế số đinh tăng dần. Nhưng vài tuần sau cậu bé đã tập kềm chế dằn cơn nóng giận của mình và số lượng đinh phải đóng mỗi ngày ít đi. Cậu nhận thấy rằng kềm chế cơn giận của mình dễ hơn là phải đi đóng đinh lên hàng rào.

Đến một ngày, cậu đã không nổi giận một lần nào suốt cả ngày. Cậu đến thưa với cha và ông bảo:

- Tốt lắm, nếu bây giờ con tự dằn lấy được và không nổi nóng một lần thì con hãy nhổ một cây đinh ra khỏi hàng rào.

Ngày lại ngày trôi qua, rồi cũng đến một hôm cậu bé đã vui mừng hãnh diện tìm cha mình báo rằng trên hàng rào đã không còn cây đinh nào cả.
Người cha nói nhỏ nhẹ với cậu:

-Con đã làm rất tốt, nhưng con hãy nhìn những lỗ đinh con để lại trên hàng rào.

Hàng rào đã không giống như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì trong cơn giận dữ, những lời nói ấy cũng giống như những lổ đinh này, chúng để lại những vết thương khó rất khó lành trong lòng người khác. Cho dù sau đó con có nói xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương dù lành nhưng vết sẹo cũng còn để lại mãi.

Con hãy luôn nhớ: Vết thương tinh thần còn đau đớn hơn cả thể xác. Bạn bè ta, những người chung quanh ta là những viên đá quí. Họ giúp con cười và giúp con mọi chuyện. Họ nghe con than thở mổi khi con gặp khó khăn, cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình ra cho con. Hãy nhớ lời cha...

__mad_baby___


VIP_PRO
VIP_PRO
Đây là bí mật lớn nhất của mọi thành công.Một sức mạnh có thể xả đôi tấm khiên hộ thân,thậm chí nó có thể hủy diệt sự sống,song chỉ có thình yêu thương bao la mới có một sức mạnh không gì sánh nổi.Nó có thể khiến mọi người cởi mở tấm lòng.Trước khi nắm vững được nghệ thuật của tình yêu thương ta chưa có tên tuổi trên thương trường.Ta muốn tình yêu thương phải trở thành vũ khí lợi hại nhất của ta.Không có ai có thể chống lại được uy lực của nó.

Lý luận của ta, họ có thể phản đối,lời bàn cuả ta có lẽ họ hoài nghi,cách ăn mặc của ta có lẽ họ không thích,thậm chí hàng của ta bán giá rẻ cũng có thể làm cho họ nghi ngờ nhưng tấm lòng yêu thương của ta nhất định sẽ sưởi ấm họ.Nó như ánh nắng mặt trời làm tan băng giá,cho đất lạnh ấm trở lại.

Ta phải làm như thế nào? Từ nay về sau, ta phải giàu lòng yêu thương đối với tất cả.Có như vậy ta mới có được cuộc đời mới.Ta yêu ánhnắng mặt trời bởi vì nó sưởi ấm lòng ta.Ta yêu nước mưa bởi vì nó gội sạch linh hồn ta.Ta yêu ánh sáng bởi vì nó dẫn lối cho ta.Ta yêu bóng đêm vìnó cho ta nhìn thấy những vì sao và ánh trăng hiền dịu.Ta đón nhận niềm vui vì nó khiến tấm lòng ta cởi mở,Ta nén nhịn đau thương bởi vì nó nâng cao tâm hồn của ta.Ta đón nhận thù lao bởi vì ta đã đổ mồ hôi.Ta không sợ khó khăn bởi vì nó rèn luyện tính cách ta.

Ta phải nói như thế nào? Ta khen ngợi kẻ chống đối ta,kẻ chống đối ta trở thành bạn bè.Ta động viên bạn bè,bạn bè sữ trở thành anh em.Ta cần tìm mọi lý do để khen ngợi người khác,quyết không gây chuyện cãi nhau,không bới móc nói xấu người khác.Lúc muốn phê bình người khác ta phải thận trọng.Khi muốn ca ngợi người khác ta cần biểu đạt hùng hồn.
Vạn vật thế giới tự nhiên như chim bay,gió mát,sóng biển chẳng phải đang dùng những lời ca xúc động mỹ miều để ca ngợi đấng tối cao đó sao?Ta cũng dùng những lời ca như vậy để ca ngợi con cháu của người.Từ hôm nay ta phải luôn nhớ bí mật này bởi vì nó làm thay đổi cuộc đời ta.

Ta phải hành động như thế nào? Ta phải yêu thương những lời nói và cử chỉ của mội người ,bởi vì ai cũng có những tính cách đáng khâm phục,tuy rằng có những lúc khó mà nhận ra ngay được.Ta phải dùng tình yêu thương đạp đổ bức tường đầy ngờ vực và hận thù.Ta cần bắc một chiếc cầu đi tới tâm linh của mọi người.

Ta yêu người có hoài bão lớn bởi họ cho ta cảm hứng.Ta yêu người thất bại bởi họ cho ta bài học.Ta yêu vương hầu quan tướng bởi họ cũng là người phàm trần.Ta yêu người khiêm tốn ,lễ phép bởi họ phi phàm.Ta yêu người giàu bởi họ cô độc.Ta yêu người nghèo bởi người nghèo quá nhiều.Ta yêu thiếu niên bởi họ chân thành.Ta yêu người lớn bởi họ có trí tuệ.Ta yêu người đẹp bởi trong mắt họ lộ vẻ quyến rũ say mê.Ta yêu người xấu xí bởi họ có tâm hồn bình lặng.

Ta phải như thế nào để đáp lại thịnh tình của người khác? Dùng lòng yêu thương. Tình yêu thương là chiếc chìa khóa mở cửa tâm hồn của mỗi người và cũng là tấm lá chắn để chặn đứng mũi tên thù hận và mũi giáo phẫn nộ. Tình yêu thương như những giọt mưa xuân ấm áp làm mát dịu những nỗi đau trắc trở. Nó cũng là tấm bùa hộ mệnh của ta trên thương trường.Nó cổ vũ ta tiến lên. Nó giúp ta phấn chấn khi tuyệt vọng.Nó làm cho ta bình tĩnh sau những niềm say xưa thắng lợi. Tình yêu ngày càng nồng nhiệt hơn lên,cho đến một ngày ta có thể xử sự tự nhiên , đàng hoàng,thoải mái.

Ta phải như thế nào khi gặp một người nào đó?Chỉ có một biện pháp: Ta cần phải lặng lẽ thầm chú phúc cho họ.Tình yêu thương không lời này sễ hiện lên trong ánh mắt của ta,lộ ra trong nụ cười nhẹ nhàng,trên khóe môi và cùng hòa âm trong giọng nóinhẹ nhàng êm ái của ta.Tình yêu thương không lời sẽ làm người đó rộng mở với ta và anh ta sữ không còn từ chối hàng mà ta cần bán.

Điều chủ yếu nhất, là ta phải tự yêu mình.Chỉ có như thế ta mới có thể kiểm tra kỹ càng tất cả mọi cái như thân thẻ,tư tưởng,tinh thần, đầu óc,linh hồn của ta.Ta quyết không bao giờ buong thả thể xác của mình. Ta quý trọng cơ thể của ta nằng sự sạch sẽ và tiết chế. Ta quyết không cho đầu óc bị vương vấn về ý nghĩ độc ác và tuyệt vọng. Ta phải dùng trí tuệ và kiến thức làm cho tư tưởng thăng hoa.Ta aquyết không để linh hồn sa vào trạng thái tự mãn. cần suy nghĩ,cầu mong,vỗ về nó. Ta quyết không có lòng dạ hẹp hòi. Ta muốn chia sẻ niềm vui với mọi người.Hãy để cho tâm hồn rộng mở,sưởi ấm toàn thế giới.

Từ hôm nay về sau ta phải yêu tất cả mọi người. Những thù hận phải ra khỏi hoàn toàn trong huyết quản của ta. Ta không còn thời gian để thù hận,mà chỉ có thời gian để yêu thương. Hiện nay ta trở thành một người ưu tú. Có tình yêu ta sẽ trở thành người bán hàng vĩ đại. Cho dù tài hèn sức mmọn nhưng có tình yêu bao la thì vẫn gặt hái thành công. Ngược lại không có tình yêu thì dù kiến thức sau rộng bao nhiêu cũng sa vào vũng lầy thất bại.

Có tình yêu là có tất cả.

__mad_baby___


VIP_PRO
VIP_PRO
Câu chuyện rất đơn giản chỉ là 1 tin nhắn nhầm nhưng nó lại rất có ý nghĩa với mỗi chúng ta.

Còn nhớ khi hồi đầu mới yêu nhau, ngày đầu tiên anh vừa mua điện thoại di động thì cũng là lúc nhận được tin nhắn đầu tiên của cô: "Em nhớ anh!" Đây cũng lần đầu họ liên lạc bằng tin nhắn điện thoại với nhau. Khi đó, anh mân mê đọc lại ba chữ đó không biết bao nhiêu lần. Mỗi lần đọc, trái tim anh trào lên một cảm xúc rung động ngọt ngào vô cùng. Cả một thời gian dài sau đó anh cũng không nỡ xóa tin nhắn đầu tiên đó của cô.

Hồi ấy cô và anh học đại học ở hai nơi cách xa nhau, những lần gặp gỡ chỉ ngắn ngủi trong giây lát, còn khoảng thời gian phải xa nhau lại dài dằng dặc. Và khi đó, những tin nhắn qua điện thoại đã trở thành một cầu nối tình yêu không thể thiếu giữa hai người, chúng đã gắn hai trái tim yêu thương nhung nhớ được xích lại gần nhau, và cùng cảm nhận được thấy sự tồn tại của nhau.

Còn nhớ một buổi tối, cô và anh đã hẹn nhau thời gian nhắn tin nói chuyện, nhưng sau khi rất nhiều tin nhắn anh gửi đi cho cô đều không thấy có hồi âm trở lại, anh lo lắng gọi điện cho cô thì không có ai nhấc máy. Anh hoảng hốt khi nghĩ đến chuyện gì xảy ra cho cô liền cuống quýt vơ vội một cái áo khoác lên người rồi nhảy chuyến tàu đêm ngồi hơn 7 tiếng đồng hồ để đến nơi cô học. Hóa ra khi ấy cô đi học về mệt quá nên ngủ thiếp đi quên mất cuộc hẹn với anh. Nhìn thấy cô đứng trước mặt vẫn khỏe mạnh an toàn, anh thở phào nhẹ nhõm ôm chầm cô vào lòng. Còn cô lúc đó cũng bật khóc vì xúc động...

Sau khi tốt nghiệp anh và cô kết hôn và có một cuộc sống êm đềm hạnh phúc. Họ vẫn dùng nhắn tin cho nhau để thuận tiện liên lạc nhưng những tin nhắn đã bị đơn giản đi rất nhiều: "Em đang ở đâu thế?" "Em đang trên xe buýt". "Bao giờ anh về đến nhà?" "10 phút nữa". Sau này trong điện thoại của anh cũng dần có thêm rất nhiều tin nhắn của bạn bè đồng nghiệp, và những tin nhắn của cô cũng nhanh chóng bị anh xóa đi đầu tiên để thay thế bằng những tin nhắn mới. Cứ thế 5 năm trôi qua, tình yêu giữa hai người cùng phai nhạt dần trước những lo toan của cuộc sống. Anh cảm thấy cô không còn đáng yêu hấp dẫn như ngày xưa nữa, và không cảm nhận thấy những rung động nhung nhớ như trước đây khi họ yêu nhau.

Và rồi một cô gái tên Như đã bước vào cuộc sống của anh từ đấy. Anh tìm được tình yêu ở Như, tìm được cảm giác tình yêu đã bị đánh mất. Như yêu anh và chiều chuộng anh hết mực. Mối quan hệ của họ ngày càng trở nên sâu nặng. Ngoài thời gian ở nhà, bên ngoài anh vẫn âm thầm qua lại quan hệ với Như, anh nghĩ rằng Như mới chính là người yêu anh và hiểu anh nhất...

Một buổi tối như thường lệ, sau khi vui vẻ bên Như, anh lái xe về nhà. Trên đường về, chợt anh nảy ra một ý nghĩ, anh muốn thử tình cảm của Như xem tình yêu cô dành cho anh nhiều như thế nào, có nhiều như cô vẫn nói với anh không? Nghĩ vậy anh dừng xe và gửi cho Như một tin nhắn: "Xe anh bị đâm trên đường. Anh đang ở... Em đến ngay nhé!" Sau đó anh ngồi trên xe chờ đợi.

Một tiếng đồng hồ trôi qua vẫn không thấy Như đến, cũng như chẳng có bất cứ liên lạc gì từ phía cô. Anh lại nhắn lại thêm một lần nữa. Nhưng chờ một lúc vẫn không thấy có bất cứ động tĩnh gì. Anh giận dữ nổ máy quyết định bỏ về nhà. Đúng lúc đó từ đằng xa có một chiếc taxi lao vút đến và thắng gấp ngay sát bên cạnh xe anh. Từ trong xe một người phụ nữ vẫn còn đang mặc bộ áo ngủ xộc xệch lao ra khỏi xe hốt hoảng chạy lại. Thật bất ngờ đó chính là vợ anh.

Anh giật mình vội vàng kiểm tra lại tin nhắn trong điện thoại. Tin nhắn đầu tiên anh gửi cho Như thì không sai. Nhưng tin nhắn thứ hai anh lại gửi nhầm cho vợ mình. Chưa hết ngỡ ngàng thì vợ anh đã lao đến chỗ anh, không ngừng đập vào cửa kính gọi anh. Giọng cô lạc đi: "Anh... Sao vậy? Anh có sao không? Anh không làm sao chứ?" Anh mở cửa xe và ôm choàng vợ vào lòng, giọng anh nghẹn lại: "Không sao, anh không sao, chỉ là va chạm nhỏ thôi". Anh vừa nói vừa dịu dàng hôn lên trán cô, người cô vẫn còn chưa hết run rẩy. Anh xót xa ôm cô chặt trong tay, mắt rơm rớm vì xúc động. Anh vô cùng hối hận vì những ham muốn nông nổi của mình mà đã phản bội cô, và thầm cảm ơn tin nhắn gửi nhầm đó đã giúp anh hiểu ra ai là người yêu anh nhất!

8TRIẾT LÍ CUỘC SỐNG! Empty TRIẾT LÍ CUỘC SỐNG! 3/18/2009, 13:48

Admin

Admin
£öVÆ¥öÜ_FöR£vÆR
£öVÆ¥öÜ_FöR£vÆR
lol!

https://love12c.forum-viet.com

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết